Đặc Sản Huế Như Ý

Vui lòng gọi:
090.364.3435 - 0126.864.7284
Địa chỉ:
125 Ba Vân. Phường 14. Quận Tân Bình. TP.HCM

Đặc sản

Cách nấu bún cá tràu om chuẩn vị Huế

Bún cá lóc (cá tràu) om là món ăn ngon được nhiều người yêu thích tại Huế. Gia vị dễ kiếm và cách làm đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà, món ăn này thực sự thu hút bất kì thực khách khó tính nào

bun-ca-trau-om
Bún cá tràu om

Nguyên liệu làm bún cá tràu om:

-Cá lóc (cá tràu)
-Gia vị: nghệ, hành tỏi, ớt, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đậu phộng rang
-Chuối chát, khế, chanh, rau răm,húng quế
-Bún tươi

Cách làm bún cá tràu om:

bun-ca-trau-om
Bước 1: Bước Cá làm sạch, ướp với nghệ, hành tím, tỏi, ớt tươi, ớt bột, tiêu, nước mắm, hạt nêm
bun-ca-trau-om
Bước 2: Chuối chát, khế, gọt phần cừng, thái mỏng vừa ăn, ngâm vào nước pha chanh cho chuối khỏi bị thâm đen
bun-ca-trau-om
Bước 3: Phi thơm, tỏi, hành tím, nghệ
bun-ca-trau-om
Bước 4: Cho cá đã ướp vào, trở 2 mặt cho cá săn lại
bun-ca-trau-om
Bước 5: Cho nước dùng, đậu phộng dã nhuyễn vào rồi sau cùng cho chối chát, khế, rau răm, quế vào. Nêm hạt nêm, muối sao cho có vị mặn hơn nước canh là được, nấu sôi lại tắc bếp
bun-ca-trau-om
Bước 6: Cho bún vào tô, múc cá om vào dùng nóng, nếu nhạt chấm muối ớt rất ngon
(Nguồn: Võ Quốc Chef)

Hướng dẫn khác:

danh sách khách hàng nổi bật

Len dau trang