Đặc Sản Huế Như Ý

Vui lòng gọi:
090.364.3435 - 0126.864.7284
Địa chỉ:
125 Ba Vân. Phường 14. Quận Tân Bình. TP.HCM

Đặc sản

Cách Làm Bánh Lọc Huế Bằng Bột Lọc Tươi

Bánh bột lọc là món ăn ngon, đặc biệt nổi tiếng của xứ Huế. Các bước làm bánh lọc cũng tương đối đơn giản, cả nhà có thể tự tay làm nó với những bước sau:
                                                                                             
Cách Làm Bánh Bột Lọc
I. Nguyên liệu chuẩn bị:
-1kg bột lọc tươi, Nước ( có thể dùng bột năng thay thế nhưng ăn bột lọc tươi thì dai hơn và ngon hơn )
-Muối, tiêu, ớt bột Huế, nước mắm, đường
-300gr tôm đất, 300gr thịt ba chỉ có mỡ có nạc
-Hành lá, ngò rí, hành khô

II. Cách Làm Bánh Lọc Trần:
Bước 1:Rang tôm thịt
-Tôm lột vỏ bỏ đầu
-Thịt ba chỉ xắt nhỏ, ướp muối, hành, tiêu, nước mắm, chút đường, ớt bột Huế
-Hành bóc vỏ, ½ để lại phi thơm, ½ xào chung với tôm thịt
-Phi thơm hành, cho hỗn hợp thịt xào gần chín thì bỏ tôm vào, khi tôm ngả sang màu đỏ , hạ lửa nhỏ đến khi tôm thịt săn lại thì tắt bếp ( Bước này rất quan trọng để tránh khi bắt bánh bị rách mép để lộ phần tôm ra ngoài )


Bước 2 : Nhồi bột
-Lấy bột lọc tươi đã xả lạnh ra , bóp mịn bột ra rồi chia làm 2 phần
1 phần vắt thành các cục bột  nhỏ cỡ trái cam, rồi bỏ các cục bột nhỏ này vào trong nồi nước đang sôi, chừng 2 phút để phần vỏ ngoài cục bột chín thì vớt ra cho vào thau đựng phần bột lọc tươi đã bóp mịn còn lại lúc nãy

-Sau đó thì nhồi các cục bột này chung với phần bột lọc tươi kia. Chú ý nếu thấy hơi khô có thể đổ thêm 1 tí nước sôi để dễ nhồi, đổ từng tí một tránh đổ nhiều nước làm bánh bị nhão , nhồi lâu lâu xí tới khi thấy bột mịn mà không dính tay là ok


Cách nhồi bột này cũng áp dụng cho nhồi bột để làm chè bột lọc luôn ạ


Xong rồi …tới phần nặn bánh nè
Bước 3: Nặn bánh
-Lấy cục bột nhỏ cho vào lòng bàn tay
-Bỏ tôm thịt rang vô giữa miếng bánh, gập rồi miết các mép với nhau, chú ý miết chặt mép tránh bị rách 

Bước 4: Luộc bánh
-Cho 1 muỗng dầu ăn, muối cho vô nồi nước luộc
-Nước sôi thả bánh vô, khi bánh nổi lên là chín
-Vớt bánh ra đổ vào thau nước lạnh
-Vớt bánh từ thau nước lạnh ra, phi thơm hành lá với dầu rồi rưới lên trên bánh lọc mới vớt , trộn đều để tránh bánh dính nhau

Bước 5: Pha nước chấm
Pha nước chấm tỉ lệ 2:2:8 ( nước mắm, đường, nước lọc) cho lên bếp hâm nóng, cho thêm ớt xanh nhỏ . Món này mà ăn chung nước mắm ruốc thì ngon trên cả tuyệt vời

 
Bánh lọc trong suốt để lộ rõ phần nhân tôm thịt đỏ vàng bên trong , ăn vào cảm nhận vị  ngọt thơm đậm đà của tôm thịt rang kiểu Huế, dai dai mềm mềm, bùi bùi của hành lá phi thơm .
Món ăn chơi dễ làm, thưởng thức trong những ngày mưa Sài Gòn như vậy thì còn gì bằng!!!



Bột lọc tươi, ớt bột Huế, nước mắm Ruốc chưa có cứ mạnh dạn gọi Như Ý nha

Chúng tôi cam kết chất lượng trong từng thành phần và nguyên liệu sử dụng.
Gọi ngay 0903643435 hoặc 01268647284
Giá sỉ liên hệ
Địa chỉ shop: 125 Ba Vân Phường 14. Quận Tân Bình. TPHCM
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ 
Đặc Sản Huế Như Ý - Cung cấp sợi bánh canh, nguyên phụ liệu, đặc sản Huế các loại

Hướng dẫn khác:

danh sách khách hàng nổi bật

Len dau trang