Đặc Sản Huế Như Ý - Sỉ Lẻ Toàn Quốc

Vui lòng gọi:
090.364.3435 - 076.864.7284
Địa chỉ:
125 Ba Vân. Phường 14. Quận Tân Bình. TP.HCM

Đặc sản

Canh rau tập tàng nấm tràm

Canh rau tập tàng là một món ăn dân dã, ngon mà lại rất bổ dưỡng, phần lớn là các loại rau hoang dại mọc quanh năm ở vườn. Mỗi loại rau là một vị thuốc quý, chẳng hạn như rau ngót cung cấp nhiều vitamin, muối khoáng, lipid, glucid; rau má giải độc giải nhiệt; rau lang nhuận tràng; rau dền, rau bát bát kích thích tiêu hóa; lá mồng tơi giúp hạ nhiệt, lợi tiểu…

Một tô rau tập tàng đúng nghĩa thì phải trên mười loại rau, tuy nhiên chỉ cần năm đến bảy loại là có ngay một tô canh ngon, đậm đà hương vị rồi.

 

Nấu món canh này thì không thể thiếu ruốc và tôm tươi. Để cho nước canh ngon ngọt hơn thì tôm sau khi rửa sạch, bóc vỏ, lấy phần đầu và đuôi luộc lấy nước, như thế nước canh sẽ rất ngọt, thơm ngon, ruốc đánh tan với một ít nước, để vài phút lắng lấy nước trong, chờ nước tôm nguội rồi mới đổ vào, như thế nước canh sẽ không có mùi ruốc.

 

Ngày hè, còn gì bằng khi có tô canh rau ngọt mát lại có tác dụng giải nhiệt rất cao, như thế sẽ giúp người ăn “dễ nuốt” hơn. Để thay đổi hương vị cho món canh rau tập tàng, người ta thường cho thêm ít nấm tràm hoặc mướp ngọt, cho tô canh thêm bổ dưỡng và ngon miệng hơn, hay một ít đậu phụ chiên rồi xào sơ qua với xì dầu thì sẽ có ngay tô canh chay cho ngày rằm, ăn nhẹ bụng lại thanh tâm.

 

 

Rau tập tàng là món ăn “trời phú” bởi không ai trồng cũng chẳng ai chăm sóc thế mà rau lại mọc quanh năm suốt tháng. Thì ra, không phải cái gì nhiều tiền mới là tốt, mà đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé, đơn giản, ít tiền mà vẫn ngon lành và đầy dinh dưỡng.Rau tập tàng nơi nào cũng có, tuy nhiên những người Huế xa quê vẫn luôn nhớ và thèm ăn tô canh rau tập tàng xứ Huế đầy thi vị, thấm đậm trong đó tình yêu quê hương, gia đình. 

 

P/S: Người Huế hay ăn canh tập tàng với mắm cà tỏi ớt. Còn chi bằng một bữa cơm tuy không phải cao lương mĩ vị nhưng bất kì ai ăn một lần sẽ muốn ăn mãi những lần sau.

 

 
(ST)

Hướng dẫn khác:

danh sách khách hàng nổi bật

Len dau trang